THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ QUY NHƠN – TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn - tỉnh Bình Định
Địa chỉ: 215 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam.
Số điện thoại: +84 256 3824 179

      Bảo hiểm xã hội là một chế độ gắn liền với người lao động trong quá trình người lao động làm việc ở công ty. Về vấn đề liên quan đến thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm cần phải đến trực tiếp trung tâm Bảo hiểm xã hội để giải quyết như: cấp lại sổ BHXH, giải quyết hưởng BHXH 1 lần, mua BHXH tự nguyện,…Tuy nhiên nhiều người lại gặp khó khăn trong việc xác định thông tin, địa chỉ của những cơ quan BHXH này. Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục cũng như các vấn đề khác có liên quan khi giải quyết các chế độ tại Trung tâm BHXH thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Quang Huy để được hỗ trợ.


Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định

      Trung tâm BHXH Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được đặt tại địa chỉ: 215 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam.

      Số điện thoại: +84 256 3824 179

      Mã số thuế: 4100899821


Vị trí và chức năng của Trung tâm Bảo hiểm Xã hội Thành Phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định

  • Trung tâm BHXH thành phố Quy Nhơn là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Quy Nhơn theo quy định.
  • Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn.
  • Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.
Trung tâm bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn

Thẩm quyền của Trung tâm bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định

  • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;
  • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định xem xét, giải quyết.
  • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định của Bảo hiểm xã hội thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định.
  • Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội.
  • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố.
  • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc BHXH thành phố Quy Nhơn theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền và các thông tin liên quan đến dịch vụ Luật sư tư vấn về Trung tâm BHXH thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Để hiểu rõ hơn về việc thực hiện các thủ tục nêu trên vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để biết thêm thông tin chi tiết.

Trân trọng./.


 

 

Đánh giá post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *