ĐÓNG BẢO HIỂM 7 THÁNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHÔNG?

  • Trường hợp NLĐ mới chỉ đóng được 07 tháng BHTN thì dù có đáp ứng được các điều kiện khác thì vẫn không được hưởng TCTN.
  • Thời gian đóng BHTN 07 tháng đó sẽ được cộng dồn và bảo lưu cho thời gian tiếp theo khi NLĐ làm việc tiếp.

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng đã phải đóng cửa, nhiều công ty thì phải cho hơn 50% số công nhân, người lao động nghỉ làm do không đáp ứng đủ công việc cho người lao động. Nhiều người lao động khi chấp dứt hợp đồng lao động ở công ty khi mới chỉ làm được hơn nửa năm, do đó một số người lao động đặt ra câu hỏi khi họ nghỉ việc đó là đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng thất nghiệp không?

Đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng thất nghiệp

      Cụ thể: Anh Huân làm việc tại công ty may ở Bình Dương, anh đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp được 7 tháng thì anh nghỉ việc do công ty không có việc làm. Anh Huân có thắc mắc rằng, khi anh nghỉ việc mới đóng bảo hiểm thất nghiệp được 7 tháng thì anh có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

      Để giải đáp được vấn đề này Luật Quang Huy có bài phân tích cụ thể như sau:


Cơ sở pháp lý:


Đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng thất nghiệp không?

      Để biết được trường hợp này anh Huân có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không chúng ta cần căn cứ vào Điều 49 Luật việc làm 2013 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này”

Đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không

      Theo quy định nêu trên, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp bắt buộc anh Huân phải đáp ứng được điều kiện nghỉ việc đúng quy định pháp luật, chưa được hưởng lương hưu hoặc trợ cấp hàng tháng và phải đóng đủ 12 tháng bảo hiểm thất nghiệp trở lên trong khoảng thời gian từ 24 tháng đến 36 tháng trước khi nghỉ việc tuỳ thuộc vào loại hình hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của anh.

      Trường hợp của anh Huân vì anh chưa đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp 12 tháng trở lên nên dù cho anh có đáp ứng được các điều kiện khác đi chăng nữa thì anh vẫn chưa đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp 07 tháng của anh sẽ được bảo lưu và cộng dồn vào thời gian sau này khi anh tham gia làm việc tại các công ty.


     Như vậy nếu người lao động tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp mới chỉ 7 tháng thì sẽ không đủ điều kiện về thời gian tham gia đóng để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Những tháng đã tham gia này sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp sau này.


       Trên đây là giải đáp về vấn đề đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không của anh Huân, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh. Trường hợp khi tham khảo bài viết có vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến Hotline 19006588  của Luật Quang Huy để được giải đáp.

      Trân trọng ./.


 

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *