HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CÓ THỜI HẠN ĐƯỢC KÝ TỐI ĐA BAO NHIÊU LẦN?

  • Doanh nghiệp chỉ được ký tối đa 2 lần hợp đồng lao động xác định thời hạn với mỗi người lao động.
  • Nếu doanh nghiệp gia hạn quá 2 lần hợp đồng không xác định thời hạn có thể bị xử lý vi phạm hành chính từ 1 triệu – 20 triệu tùy thuộc vào số người lao động bị vi phạm.

    Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa mấy lần? Hay doanh nghiệp muốn ký như thế nào cũng được? Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về vấn đề này?


      Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Luật Quang Huy Việt Nam. Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin giải đáp vấn đề Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần? như sau:


Cơ sở pháp lý


Các loại hợp đồng lao động lao động

      Theo Điều 22 Bộ luật Lao động 2012, hợp đồng lao động phải được giao kết theo 1 trong các loại sau:

      Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

      Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

      Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

hợp đồng lao động có thể được ký tối đa bao nhiêu lần
hợp đồng lao động có thể được ký tối đa bao nhiêu lần

Hợp đồng có thời hạn được ký tối đa mấy lần?

      Căn cứ khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012, khi hết hạn hợp đồng lao động, trong vòng 30 ngày, hai bên phải ký hợp đồng lao động mới.

  • Nếu không ký hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng không xác định thời hạn. Trong trường hợp này thì doanh nghiệp chỉ được ký hợp đồng lao động có thời hạn 01 lần.
  • Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong trường hợp này, hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa 2 lần.

      Hiện nay, có nhiều công ty “lách luật” để không ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động bằng cách ký phụ lục hợp đồng. Tuy nhiên, Điều 25 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định như sau:

Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách quy định tại Khoản 6 Điều 192 của Bộ luật Lao động

Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần
Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần

        Theo đó, thời hạn hợp đồng chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết.

       Như vậy, trong mọi trường hợp doanh nghiệp chỉ được ký tối đa 2 lần hợp đồng lao động xác định thời hạn với mỗi người lao động. Mỗi lần chỉ được ký thêm 01 phụ lục hợp đồng lao động để thay đổi thời hạn hợp đồng nhưng không được làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết trước đó.


Xử phạt công ty khi gia hạn quá 2 lần hợp đồng lao động xác định thời hạn

       Căn cứ Điều 5 Nghị định 88/2015/NĐ-CP quy định như sau:

      Phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động; giao kết hợp đồng lao động không đầy đủ các nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động; giao kết hợp đồng lao động trong trường hợp thuê người lao động làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của Nhà nước không theo quy định của pháp luật theo một trong các mức sau đây:

  • Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;
  • Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;
  • Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;
  • Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;
  • Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

       Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi vấn đề Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần? Nếu nội dung tư vấn còn chưa rõ, có nội dung gây hiểu nhầm hoặc có thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối tới Tổng đài tư vấn Luật lao động qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng./.


 

Bài viết liên quan bạn nên xem
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
G