HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN TRỰC TUYẾN Ở HÀ NỘI – LUẬT QUANG HUY

  • Đăng nhập vào địa chỉ egov.hanoi.gov.vn hoặc địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen
  • Điền thông tin theo mẫu tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến.
  • Nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.
  • Hai bên nam, nữ sẽ được thông báo về việc ký giấy chứng nhận kết hôn khi đủ điều kiện kết hôn.

      Tình yêu là một thứ cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó giữa hai bên nam nữ. Có thể tình yêu biểu hiện ở những trạng thái cảm xúc khác nhau, với những quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau của mỗi người, nhưng có một điều chắc chắn là khi yêu, ai cũng đều hướng tới một kết quả tốt đẹp, đó là hôn nhân.

      Thế nhưng, quyết định kết hôn đã khó, thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nhiều khi cũng gây khó khăn cho các bên nam nữ. Rất nhiều trường hợp do công việc và thời gian chưa sắp xếp được mà cản trở kế hoặc đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới của các cặp đôi, cũng như chưa biết cách đăng ký kết hôn online như thế nào. Nhận thấy những khó khăn gặp phải khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nêu trên, chúng tôi hướng dẫn cho khách hàng cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội tại địa chỉ egov.hanoi.gov.vn trong bài viết dưới đây.


      Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài Luật Quang Huy. Với thắc mắc của bạn liên quan tới cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:


Cơ sở pháp lý


Hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội

      Để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến bao gồm hình ảnh của các giấy tờ sau đây:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.

      Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp (chụp từ bản chính).

  • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cả hai bên nam nữ: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính. Đối với chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân chụp 02 mặt).
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cả hai bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú của cả hai bên nam nữ (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính).
  • Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc).

Đăng ký kết hôn trực tuyến

Cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội

      Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn online. Cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến ở Hà Nội được thực hiện theo các bước sau đây:

      Bước 1: Bạn đăng nhập vào địa chỉ egov.hanoi.gov.vn hoặc địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen

Đăng ký kết hôn trực tuyến

      Sau khi chọn “Đăng ký trực tuyến”, bạn chọn “nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn” như giao diện dưới đây:

Đăng ký kết hôn trực tuyến

      Sau khi chọn “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”, các thủ tục thực hiện tại cơ quan này sẽ hiện ra. Bạn chọn mục “hộ tịch” như dưới giao diện.

Đăng ký kết hôn trực tuyến
Đăng ký kết hôn trực tuyến

      Khi đó, các thủ tục có thể thực hiện đăng ký trực tuyến trong lĩnh vực hộ tịch sẽ hiện ra. Và bạn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn online thì chọn “Đăng ký kết hôn” ở mục 11 và ấn “thực hiện” để thực hiện thao tác trên tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến.

      Bước 2: Điền thông tin theo mẫu tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến.

      Dưới đây là mẫu tờ khai đăng ký kết hôn trực tuyến. Bạn cần điền đầy đủ thông tin của hai bên nam, nữ theo yêu cầu. Với những trường thông tin có dấu * là trường bắt buộc nhập thông tin.

Đăng ký kết hôn trực tuyến

      Sau khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng ký kết hôn ở trên, bạn cần gửi đính kèm file ảnh Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ chứng minh nhân thân, nơi cư trú của hai bên nam nữ để làm căn cứ cho Công chức tư pháp – hộ tịch xem xét về điều kiện kết hôn.

      Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, Công Dân nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.

      Bước 4: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, Công Dân nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin.

      Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Thông tin đăng ký mà bạn cung cấp sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà bạn đã điền trong biểu mẫu.

      Bạn có thể lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký kết hôn. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký kết hôn trực tuyến chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này.

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến

      Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn online như trên, hai bên nam, nữ sẽ được thông báo về việc ký giấy chứng nhận kết hôn khi đủ điều kiện kết hôn.


      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc của bạn liên quan tới cách thức đăng ký kết hôn trực tuyến. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ tới Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI 19006588 của Luật Quang Huy.

      Trân trọng./.


 

Bài viết liên quan bạn nên xem
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top