HƯỚNG DẪN RÚT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN – LUẬT NQH VIỆT NAM – TỔNG ĐÀI 19006588

     Hiện nay, rất nhiều người lao động tham gia bảo hiểm xã hội nhưng chưa hiểu rõ về các quyền lợi mà mình được hưởng là như thế nào đặc biệt là quyền lợi rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần. Để giải đáp những thắc mắc của các bạn liên quan đến chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, bài viết này của Luật NQH Việt Nam chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về các vấn đề điều kiện, mức hưởng và thủ tục hưởng BHXH 1 lần gửi đến bạn đọc.


Cơ sở pháp lý


Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần là gì?

       Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP có quy định về điều kiện hưởng BHXH 1 lần:

“1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

c) Ra nước ngoài để định cư;

d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;”

      Bên cạnh đó, theo quy định tại điều 1 Nghị quyết 93/2015 thì:

“Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần”

Bảo hiểm xã hội một lần
Bảo hiểm xã hội một lần

      Tóm lại, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì người lao động có thể được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần

  • Đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đóng đủ 20 năm bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. (Trường hợp này có thể lãnh tiền bảo hiểm xã hội luôn mà không cần đợi 1 năm)
  • Không đủ tuổi hưởng lương hưuchưa đóng đủ 20 năm BHXH; không tiếp tục tham gia BHXH sau 1 năm nghỉ việc. (Trường hợp này bắt buộc phải đợi 1 năm sau khi nghỉ việc mới có thể thể lãnh tiền BHXH)
  • Ra nước ngoài định cư hoặc bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng do Bộ Y tế quy định. (Trường hợp này không phân biệt thời gian đã tham gia bảo hiểm xã hội là bao nhiêu lâu, và cũng tương tự như trường hợp đầu tiên, có thể lãnh BHXH 1 lần luôn mà không cần đợi 1 năm).

Rút tiền bảo hiểm xã hội được bao nhiêu?

     Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì sẽ có 2 cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần tương ứng với 2 trường hợp là người lao động có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội dưới 1 năm (12 tháng) và người lao động đã đóng BHXH trên 1 năm. Căn cứ theo Khoản 2 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

 Theo đó, mức hưởng bảo hiểm xã hội được chia ra làm 2 giai đoạn cụ thể:

  • Trước năm 2014: Số tiền bảo hiểm nhận được = 1,5 * Bình quân lương tháng đóng bảo hiểm xã hội * thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2014
  • Sau năm 2014: Số tiền nhận được = 2 * Bình quân lương tháng đóng bảo hiểm xã hội * thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014 trở về sau

Trên đây chỉ là công thức cơ bản tính chung cho người lao động. Ngoài ra dựa vào người lao động làm việc theo chế độ tiền lương do nhà nước quy định hay do người sử dụng lao động quy định mà có những công thức tính khác nhau về mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Chính vì lí do đó mà Luật NQH đã dành hẳn 1 bài viết chi tiết hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội. Bạn có thể tham khảo tại bài viết này Hướng dẫn cách tính tiền bảo hiểm xã hội 1 lần đơn giản chính xác nhất

Thủ tục nhận bảo hiểm xã hội 1 lần như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ bảo hiểm xã hội 1 lần

      Căn cứ vào Điều 109 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Điều 20 quyết định 636/QĐ-BHXH về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động thì hồ sơ rút BHXH bao gồm:

  • Sổ bảo hiểm xã hội bản chính
  • Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần (mẫu 14-HSB)
  • CMND, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú để đối chiếu
  • Đối với người ra nước ngoài định cư cần có thêm một trong các loại giấy tờ như: Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam; Bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng của một trong các giấy tờ: Hộ chiếu; Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài; Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài, giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.
  • Đối với người lao động mắc bệnh nguy hiểm tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế: Trích sao hồ sơ bệnh án

Nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội

      Căn cứ theo điều 3 Quyết định 636/QĐ-BHXH thì người lao động nộp hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần tại  cơ quan BHXH cấp huyện nơi người lao động có sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

      Tuy nhiên căn cứ tình hình thực tế tại một số địa phương, cơ quan BHXH cấp tỉnh cũng có thể được giao thẩm quyền giải quyết hồ sơ hưởng BHXH một lần. Nơi nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội
Nơi nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội

Thời gian giải quyết hồ sơ

      Căn cứ theo Điều 28, 29 Quyết định 636/QĐ-BHXH thì cơ quan bảo hiểm xã hội có thẩm quyền sẽ giải quyết hồ sơ và tổ chức chi trả tiền bảo hiểm xã hội 1 lần trong thời gian 10 ngày tính từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.


      Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần. Nếu nội dung tư vấn còn chưa rõ, có nội dung gây hiểu nhầm hoặc có thắc mắc cần tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối tới HOTLINE 19006588 của Luật NQH Việt Nam để gặp Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí.

Trân trọng./.


Bạn có thể tham khảo thêm
HƯỚNG DẪN RÚT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN – LUẬT NQH VIỆT NAM – TỔNG ĐÀI 19006588
4.5 (90.67%) 15 vote[s]

97
Leave a Reply

avatar
46 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
51 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
52 Comment authors
Nguyễn GiangHồng ThuLê LinhNguyễn văn SạchNgọc Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hồng Thu
Guest
Hồng Thu

Em đóng bảo hiểm xã hội được 37 tháng. Hiện em đã nghỉ dc 7 tháng nhưng em k còn đóng bhxh nữa. Vậy em muốn hỏi , em có bị mất hết không ạ. Và hướng dẫn em cách nhận tiền bhxh ạ. Em cảm ơn luật sư

Nguyễn Giang
Editor

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn NQH, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: đối với bảo hiểm xã hội bạn đóng bảo hiểm được 37 tháng sau đó nghỉ không đóng bảo hiểm 7 tháng thì bạn sẽ không bị mất đi mà thời gian bạn tham gia đóng bảo hiểm sẽ được cộng dồn và bảo lưu cho đến khi bạn có nhu cầu hưởng tiền bảo hiểm xã hội. thủ tục nhận tiền bảo hiểm xã hội: Sổ bảo hiểm xã hội Đơn… Read more »

Ngọc
Guest
Ngọc

Mình chỉ có giấy xác nhận tạm trú, chứ không có sổ tạm trú thì có lãnh được BHXH 1 lần không ạ

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần bắt buộc phải có 1 trong 2 loại giấy tờ là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Nếu bạn chỉ có giấy tạm trú mà không có sổ tạm trú KT3 thì không thể làm hồ sơ hưởng BHXH 1 lần được nhé.
Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

tuệ minh
Guest
tuệ minh

em có quyết định nghỉ việc từ 10/7/2018 thì đến 15/7/2019 e lấy bảo hiểm được chưa ạ? và sau e muốn đóng lại có đc k ạ

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này bạn đã có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần rồi nhé. Sau khi hưởng trợ cấp này, bạn vẫn có thể tiếp tục đóng BHXH và hưởng bình thường ở những lần hưởng tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bài viết sau của Luật NQH chúng tôi: HƯỚNG DẪN RÚT BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN – LUẬT NQH VIỆT NAM – TỔNG ĐÀI 19006588 Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng… Read more »

Nguyen trong huy
Guest
Nguyen trong huy

Chào luật sư !
Tôi ngưng đóng bhxh từ 30/6/2019 đóng được 8 tháng .nhưng không có giấy quyết định thôi việc thì tôi có lấy được bhxh 1 lần không a? Và bao lâu thì lấy được tiền ạ?

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong hồ sơ hưởng BHXH 1 lần không cần phải có quyết định thôi việc bạn nhé. Tuy nhiên, bạn phải có từ đủ 01 năm nghỉ việc không tham gia bảo hiểm thì mới có đủ điều kiện nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần. Nghĩa là bạn phải đợi đến tháng 7 năm 2020 thì mới có thể nộp hồ sơ được. Trong thời hạn khoảng 10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ thì cơ quan BHXH sẽ… Read more »

Phạm Giang nam
Guest
Phạm Giang nam

E dong bhxh đến tháng 9/2018 thì nghỉ việc, vậy khi e muốn lãnh bhxh 1lan thì trong tháng 9/2019 e làm hồ sơ hay là phải qua tháng 10/2019

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này, nếu tháng 9 năm 2018 bạn đã đóng BHXH rồi thì bạn phải đợi đến tháng 10 năm 2019 thì mới có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần nhé.
Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

tuệ minh
Guest
tuệ minh

cho em hỏi lấy BHXH xong sau muốn đóng lại có đc k ạ

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Sau khi hưởng các chế độ của BHXH thì bạn vẫn có thể tiếp tục đóng BHXH và hưởng các chế độ của BHXH bình thường nhé.
Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

Nguyễn văn Sạch
Guest
Nguyễn văn Sạch

E tên sạch.đang sống và lạm việc tại tphcm e ngưng k đóng bảo hiểm xh từ ngày 22.7.2018.e thi k có tạm trú hay kt3 j o tphcm cả.vậy mọi người cho e xin ý kiến làm thủ tục thế nào để e có thể được hưởng chế độ bảo hiểm ạ.

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này nếu bạn muốn hưởng BHXH 1 lần ở tpHCM thì phải đăng ký sổ tạm trú KT3 ở đây. Nếu không bạn phải về nơi mình có sổ hộ khẩu để hưởng trợ cấp này. Ngoài ra, theo quy định của pháp luật thì bạn có thể ủy quyền cho người thân nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần cũng như nhận trợ cấp này thay bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn… Read more »

Nguyễn đình Kiên
Guest
Nguyễn đình Kiên

Chào luật sư
Tôi nghỉ việc 27/6/2019 và đóng bh xh từ tháng 4/2014 vậy tôi đc hưởng bao nhiêu năm ạ
Và tôi muốn rút một lần thì bao giờ đc lấy tiền a

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này, bạn tham gia BHXH từ 4/2014 đến 4/2019 là được 5 năm 1 tháng. Khi tính tiền trợ cấp BHXH 1 lần sẽ được làm tròn là 5,5 năm. Sau khi có từ đủ 01 năm nghỉ việc không tham gia BHXH thì bạn có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp BHXH lên cơ quan BHXH cấp huyện nơi bạn có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Trong thời hạn khoảng 10 ngày kể từ khi nhận… Read more »

Hang nguyen
Guest
Hang nguyen

Dạ cho em hỏi ạ ! E nghỉ việc đc hơn 1 năm và về quê bây giờ em muốn nhận bhxh 1 lần và chỉ mới bắt đầu làm sổ tạm trú tạm vắng ở tại địa phương đó ( mới ở thời gian ngắn )
thì em có nhận đc bhxh 1 lần k ạ

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Theo quy định của pháp luật thì bạn chỉ có thể hưởng trợ cấp BHXH 1 lần ở nơi bạn có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 (tạm trú dài hạn). Như vậy trong trường hợp này, theo những thông tin bạn cung cấp thì bạn không thể hưởng BHXH 1 lần ở đây.
Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

Huyền phạm
Guest
Huyền phạm

Cho e hỏi. E đóng bhxh từ tháng 5/2015 đến thang 12. 2016 Lương là 3913. Từ tháng 1 /2017 lương la 4214 .e nghỉ tu thang 7/2017. Vậy e lãnh bhxh 1lan được khoảng bao nhiêu ạ

Như Quỳnh
Guest
Như Quỳnh

Cho em hỏi, em hiện tại đang ở trọ tại quận Bình Thạnh HCM, k có giấy đăng ký tạm trú, hộ khẩu thì địa chỉ là ở quê, vậy em có được phép đăng ký rút BHXH ở Bình Thạnh hay không hay phải về quê đăng ký ạ?

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Theo quy định của pháp luật thì bạn chỉ được hưởng BHXH 1 lần ở nơi mà bạn có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú KT3 (tạm trú dài hạn). Nếu bạn đăng ký tạm trú KT3 ở quận Bình Thạnh và có sổ tạm trú thì bạn có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp BHXH 1 lần lên cơ quan BHXH quận Bình Thạnh nhé. Nếu không có sổ tạm trú KT3 ở quận Bình Thạnh thì bạn phải về quê… Read more »

le van hoang
Guest
le van hoang

CHO EM HOI EM NGHI VA CHAM DUT DONG BAO HIEM XA HOI VAO THANG 6 2108 VAY THANG 7 2019 EM LEN LAM THU TUC HUONG BAO HIEM XA HOI 1 LAM DC CHUA AK

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trường hợp này bạn đã có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần rồi nhé.
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

le van hoang
Guest
le van hoang

CHO EM HOI … THANG 6 2018 EM NGHI VA CHAM DUT BONG BAO HIEM XA HOI VAY THANG 7 2019 EM LEN LAM THU TUC LAY BAO HIEM MOT LAN DC CHUA AK

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trường hợp này bạn đã có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần rồi nhé.
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

le van hoang
Guest
le van hoang

cho em hoi … em nghi viec va cham dut dong bao hiem xa hoi vao thang 6 2018 vay thang 7 2019 em len lam thu tuc lay bao hiem mot lan dc chua k

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trường hợp này bạn đã có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng BHXH 1 lần rồi nhé.
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

Thảo Hoàng
Guest
Thảo Hoàng

chào luật sư. e làm ở cty được 2 năm 10 tháng e muốn rút bhxh 1 lần nhưng e nghe nói phải trừ 6 tháng thai sản. e không hiểu vấn đề chỗ trừ 6 tháng thai sản là sao?cách tính tiền trừ 6 tháng như thế nào ạ? cám ơn luật sư ạ.

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì thời gian nghỉ thai sản vẫn được tính là thời gian tham gia BHXH. Do đó khi tính hưởng BHXH 1 lần vẫn tính 6 tháng nghỉ thai sản của bạn nhé.
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

Hoàng yên
Guest
Hoàng yên

Hộ e với ạ , tgian e tham gia bhxh như sau . từ 6/2012-6/2013 lương 3801000,từ 7/2013-12/2015 luong 4163000,từ 1/2016-12/2016 luong 4433000 ,từ 1/2017-12/2017 luong4748000. Tu 1/2018-5/2018 luong 5048000 , tgian tham gia bhxh là 6năm 1tháng . vậy số tiền bhxh 1 lần e nhận dc là bao nhiu ạ ? E cảm ơn

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xác định số tiền trợ cấp BHXH 1 lần bạn sẽ được hưởng là khoảng hơn 51 triệu đồng.
Bạn có thể tham khảo cách tính ở bài viết sau: CÁCH TÍNH TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN – LUẬT NQH VIỆT NAM
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

Nguyễn Thị mai
Guest
Nguyễn Thị mai

Chào bạn. Bạn có thể tính hộ mình năm 2012 mình đóng bảo hiểm là 2.300 ,năm 2013 là 2.700, năm 2014 là 3.000, đến năm 2018 là 4.260 .mình tham gia bảo hiểm được 7 năm, vậy thì mình lãnh được bao nhiêu tiền. Cảm ơn bạn

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Bạn đóng BHXH được 7 năm nhưng chưa cung cấp đủ thông tin đóng BHXH 7 năm. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin đóng BHXH năm 2015,2016,2017 để chúng tôi có thể hỗ trợ chính xác hơn.
Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

Hoàng yên
Guest
Hoàng yên

Luật sư hộ e tính với ạ . tgian e tham gia bhxh như sau . từ 6/2012-6/2013 mức lương 3801000 . từ 7/2013-12/2015 mức luong 4163000 . từ 1/2016-12/2016 mức lương 4433000 .từ 1/2017-12/2017 mức lương 4748000 .từ 1/2018-5/2018 mức lương 5048000. Tổng tgian tham gia bhxh là 6 năm 1 tháng . vậy số tiền bhxh 1 lần e nhận dc bao nhiêu ạ ? E cảm ơn

Lê Linh
Member
Lê Linh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trong trường hợp này, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xác định số tiền trợ cấp BHXH 1 lần bạn sẽ được hưởng là khoảng hơn 51 triệu đồng.
Bạn có thể tham khảo cách tính ở bài viết sau: CÁCH TÍNH TIỀN BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN – LUẬT NQH VIỆT NAM
Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được tư vấn cụ thể!

Thanh thanh
Guest
Thanh thanh

Cho e hỏi ạk.. Lúc e vô làm cty chưa đủ tuổi nên mới mượn GCMND và làm hồ sơ giả.. Và h e ₫ủ tuổi rồi mới chuyển bảo hiểm wa tên của mình…. Nên e cầm sổ đi chốt sổ trả ngta Pữa là e koa jk chốt ở bảo hiểm bình Chánh rồi… Và ngta cho 1 tờ giấy tiếp nhận trả hồ sơ và hẹn kết quả và nói là chốt rồi…… Mà h ở bảo hiểm mà người e mượn gcmnd ák… Ngta đòi sổ đó… Z tờ giấy đó koa fai để đi nhận… Read more »

Nguyễn Giang
Editor

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn NQH, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: với thông tin của bạn đưa ra,còn nhiều thông tin chúng tôi cần làm rõ, bạn có thể gọi điện lên Tổng đài 19006588 để chúng tôi có thể xem xét thông tin và tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé! bên cạnh đó bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:TRÙNG THỜI GIAN ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI THÌ PHẢI LÀM GÌ? bạn có thể gọi điện lên Tổng… Read more »

Tiến
Guest
Tiến

Cho em xin hỏi, em có đóng BHXH từ năm 2010 đến 2011 (đóng được 1 năm 5 tháng) , sau thời gian 2012 em có đóng qua cty khác , nhứng ko có Cty nào trả số bảo hiểm xã hội cho em. Tháng 3/2019 bên cty cũ lần đầu em đóng bảo hiểm xã hội mới trả số cho em .
Vậy cho em xin hỏi , em có thể làm hồ sơ rút tiền được không ạ ( Những năm về sau e chưa đóng cty nào hết ạ.)
Cảm ơn

Nguyễn Giang
Editor

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn NQH, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: theo thông tin của bạn cung cấp bạn đã chấm dứt hợp đồng lao động(chấm dứt đóng bảo hiểm) tại công ty cũ của bạn từ năm 2011 tuy nhiên đến tháng 3/2019 thì công ty cũ của bạn mới tiến hành trả sổ cho bạn. Và đến năm 2012 bạn có đóng bảo hiểm xã hội tại cty mới đặt vấn đề là tại công ty mới bạn được đóng vào… Read more »