MẪU ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2019

      Mẫu đơn tố giác tội phạm là đơn tố giác tội phạm, đơn tố giác lừa đảo nhằm mục đích cho tố giác, khiếu nại những hành vi vi phạm pháp luật hoặc lừa đảo được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm giải quyết các vấn đề được trình bày trong đơn tố giác. Mẫu đơn nêu rõ thông tin cá nhân của người tố giác, tố giác ai, thông tin của người tố bị tố giác, hành vi muốn tố giác là gì?


Các mẫu đơn có liên quan


Mẫu đơn tố giác tội phạm

Mẫu đơn tố giác tội phạm

      Tố giác tội phạm là một trong những quyền cơ bản của công dân để đảm bảo thực thi nghiêm túc của pháp luật. Trong những trường hợp chứng kiến hoặc phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân- Mỗi công dân đều có quyền gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời. Hành vi tố giác tội được pháp luật bảo vệ. Bạn có thể tham khảo và tải mẫu đơn tố giác tội phạm ở link sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – hạnh phúc

——-o0o——  

ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM

Kính gửi: ……………………………………………………………………………

Chúng tôi là: …………………………….….… – Chức vụ: …………………………

Nghề nghiệp: …………………………………………………………… ……….…

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………

Đăng ký hộ khẩu thường trú: .………………………………………………… ……

Chúng tôi làm đơn này tố giác các hành vi vi phạm pháp luật hình sự của ông ….. về hành vi….

Cụ thể:

Ngày…./…/20……., ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Từ sự việc và phân tích kể trên đã thấy rõ hành vi sai phạm như sau:

1 .……………………………………………………………………………………

2 .……………………………………………………………………………………

3 .……………………………………………………………………………………

4 .……………………………………………………………………….……………

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, Ông……………………….đã vi phạm điều .….., luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Chúng tôi xin báo cáo sự việc và đề nghị cơ quan điều tra các nội dung liên quan tới những hành vi phạm pháp bằng văn bản để xử lý hành vi vi phạm pháp luật của Ông……………………………..

      Tôi cam đoan những nội dung đã trình bày trên đây là hoàn toàn đúng sự thật, khách quan và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về trình bày của mình.

       Kính mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ những vi phạm nêu trên, khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội ……………… theo quy định tại ………………… Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Trước là để để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi, sau là để pháp luật được thể hiện đúng chức năng của mình, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo sự thật khách quan của vụ án, đảm bảo nguyên tắc phòng ngừa tội phạm chung trong xã hội.  

              Kính đơn!

…………., ngày …….tháng ……năm 20………

NHỮNG NGƯỜI TỐ GIÁC               


Hướng dẫn điền mẫu đơn tố cáo, tố giác tội phạm

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn điền mẫu đơn qua bài viết sau: Hướng dẫn điền mẫu đơn tố cáo, tố giác tội phạm


Dịch vụ tư vấn soạn thảo văn bản:

      Công ty Luật NQH chuyên tư vấn, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến dịch vụ tư vấn luật hình sự.


       Trên đây là mẫu đơn tố giác mới nhất năm 2019. Trong quá trình giải quyết vấn đề nếu còn có thắc mắc hay chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE 19006588 của Luật NQH Việt Nam để được giải đáp, hướng dẫn chi tiết.

        Trân trọng./.


 

 

BẠN CÓ THỂ ĐẶT CÂU HỎI CHO CÁC LUẬT SƯ

avatar
  Subscribe  
Notify of
G

TƯ VẤN NGAY!

Scroll to Top