QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN VÀ MỨC LƯƠNG THỬ VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG 2020

  • Thời gian thử việc: không quá 60 ngày đối với công việc trình độ từ cao đẳng trở lên, không quá 30 ngày đối với công việc từ trung cấp trở lên, không quá 6 ngày làm việc đối với các công việc khác.
  • Lương thử việc: tự thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

      Chào luật sư, tôi có kí hợp đồng với một công ty mới vào tháng 5. Công ty yêu cầu tôi thử việc 4 tháng với mức lương bằng 75% mức lương chính thức. Luật sư cho tôi hỏi là thời gian thử việc mà công ty đặt ra cho tôi có phù hợp với quy định của pháp luật không? Ngoài ra thì lương thử việc bằng bao nhiêu lương chính thức? Rất mong nhận được giải đáp!


      Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Luật Quang Huy Việt Nam. Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi xin giải đáp vấn đề: Quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động 2020 như sau:


Cơ sở pháp lý


Thời gian thử việc của người lao động 2020

      Theo quy định của Bộ luật Lao động, người lao động chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và thời giờ thử việc của người lao động được quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động, cụ thể:

  • Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên.
  • Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
  • Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.
Quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động 2019
Quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động 2020

      Như vậy, việc công ty bạn yêu cầu bạn thử việc 04 tháng là trái quy định của pháp luật. Tùy vào tính chất loại công việc, thời gian thử việc tối đa được quy định như trên. Mặt khác, thời gian thử việc dài nhất là đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên là 60 ngày (tức 02 tháng). Do đó, công ty bạn yêu cầu bạn thử việc 04 tháng là không có cơ sở.

      Ngoài ra, khi kết thúc quá trình thử việc, người sử dụng lao động phải thông báo về kết quả thử việc theo quy định tại Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP như sau:

  • Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên hoặc trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.
  • Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc khác, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

Mức lương thử việc của người lao động 2020

      Theo Điều 28 Bộ luật Lao động, tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do người lao động và người sử dụng thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

      Theo như bạn trình bày, mức lương thử việc của bạn bằng 75% mức lương chính thức. Mà theo Điều 28 Bộ luật Lao động đã nêu ở trên, mức lương tối thiểu khi thử việc do bạn và công ty thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương chính thức. Do đó, bạn có thể thỏa thuận lại với công ty với mức lương thử việc tối thiểu ít nhất bằng 85% mức lương chính thức.

Mức lương thử việc của người lao động
Mức lương thử việc của người lao động

Người sử dụng lao động vi phạm quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động

      Theo khoản 5 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP, nếu như người sử dụng lao động vi phạm quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động sẽ bị xử phạt và bồi thường cho người lao động như sau:

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần đối với một công việc;

b) Thử việc quá thời gian quy định;

c) Trả lương cho người lao động trong thời giờ thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó;

d) Kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc trả đủ 100% tiền lương của công việc đó cho người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 1, Điểm a, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này


      Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của chúng tôi về vấn đề: Quy định về thời gian và mức lương thử việc của người lao động 2020. Nếu trong quá trình giải quyết còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật lao động qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy để được giải đáp.

      Trân trọng./.


 

Bài viết liên quan bạn nên xem
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
newest
oldest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
G