THÔNG TƯ 08/2011/TT-BLĐTBXH VỀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG ĐỐI VỚI THANG MÁY ĐIỆN

      Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện.


Cơ sở pháp lý


Tóm tắt nội dung Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH

      Ngày 22/04/2011, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có Thông tư số 08/2011/TT-BLĐTBXH ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện”.

     Quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng đối với thang máy điện thông dụng được lắp đặt và sử dụng để vận chuyển hàng có người đi kèm hoặc vận chuyển người phục vụ những tầng dừng xác định, có dãn động điện lực được treo bằng cáp hoặc xích, di chuyển theo ray hướng dẫn, đặt đứng hoặc nghiêng không quá 150 so với phương thẳng đứng.

     Theo đó, thang máy được lắp đặt khi có đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định; đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo quy định, thang máy nhập khẩu phải có hồ sơ hoàn thành thủ tục Hải quan.

      Đồng thời, các bộ phận chi tiết máy đi kèm phải đồng bộ hoặc chế tạo theo dạng liên kết nhiều hãng, nhiều quốc gia thì phải đảm bảo các đặc tính kỹ thuật theo yêu cầu của hãng thang máy đứng tên, trong đó, đặc biệt chú ý quy cách của các bộ phận quan trọng như: Cáp thép, xích chịu tải; đường ray dẫn cho cabin và đối trọng; hệ thống phanh điều khiển, dừng tầng; máy kéo; hệ thống điều khiển…

      Đơn vị lắp đặt thang máy phải tiến hành các việc chuẩn bị nghiệm thu, như: hoàn chỉnh hồ sơ, kỹ thuật thang máy; chuẩn bị các điều kiện để thang máy hoạt động… nhằm đánh giá mức độ phù hợp của các thông số và kích thước của thang máy với các số liệu ghi trong hồ sơ kỹ thuật và mức độ an toàn của thang máy sau khi lắp đặt.

     Các thông số kỹ thuật cần kiểm tra bao gồm: Trọng tải làm việc cho phép; tốc độ, vận tốc làm việc và kích thước lắp ráp; độ chính xác dừng tầng; mức độ làm việc ổn định của cơ cấu an toàn, hệ thống điều khiển…

     Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06/06/2011.


Nội dung Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH

      Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện có nội dung như sau:


TẢI THÔNG TƯ 08/2017/TT-BLĐTBXH


Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH
Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH

Một số văn bản có liên quan

      Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện có một số văn bản như sau:

  • Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA: Hướng dẫn thực hiện Điều 32 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp về thông báo biến động lao động làm việc tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an
  • Nghị định 61/2015/NĐ-CP: Quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm được ban hành ngày 09/07/2015, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/09/2015. Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động và Luật Việc làm về chính sách việc làm công, hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên và Quỹ quốc gia về việc làm.
  • Thông tư 28/2015/ TT-BLĐTBXH: hướng dẫn thực hiện điều 52 của luật việc làm và một số điều của nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp do bộ trưởng bộ lao động – thương binh và xã hội ban hành.
  • Nghị định số 186/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

       Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn về vấn đề: Thông tư 08/2011/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật Quang Huy.

       Trân trọng ./.


 

Bài viết liên quan bạn nên xem
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
G