THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MANG YANG – TỈNH GIA LAI

Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Mang Yang - tỉnh Gia Lai
Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mang Yang được đặt tại địa chỉ:  Số 02 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Số điện thoại liên hệ: 19006588

      Tòa án nhân dân huyện Mang Yang là Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết sơ thẩm những vụ việc dân sự, hình sự, hành chính diễn ra trên địa bàn huyện Mang Yang. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ, công chức cũng như điều kiện phương tiện làm việc nhưng trong những năm qua, Tòa án nhân dân huyện Mang Yang đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao nhằm giữ vững an ninh, ổn định tình hình chính trị trên địa bàn huyện Mang Yang. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người dân Mang Yang không biết rõ địa chỉ TAND huyện Mang Yang ở đâu? Thẩm quyền giải quyết Tòa án này như thế nào khi gặp vướng mắc pháp lý. Với bài viết này, Luật NQH Việt Nam gửi tới khách hàng thông tin cơ bản về địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai cũng như các dịch vụ pháp lý mà Luật sư hỗ trợ tại đây để giúp người dân tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ việc phát sinh tại Tòa án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.


Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai

      Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mang Yang được đặt tại địa chỉ: Số 02 Trần Phú, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Mang Yang làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

  • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
  • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.
Tìm hiểu thêm:  THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC

   Khi thực hiện các thủ tục pháp lý tại Tòa án này, nếu gặp các vấn đề còn vướng mắc, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006588 của Luật NQH Việt Nam để được hỗ trợ.


Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai

Giải quyết các vụ án hình sự

      TAND huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn huyện và bị khởi tố, điều tra, truy tố bởi Cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn huyện Mang Yang.

Giải quyết các vụ việc hành chính

      Thẩm quyền giải quyết tranh chấp hành chính liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ thể có thẩm quyền trên địa bàn thuộc về TAND huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai.

Giải quyết các vụ việc dân sự 

      Tòa án nhân dân huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự; về thừa kế tài sản; về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai,… Các yêu cầu về dân sự như tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu; yêu cầu xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phân chia tài sản chung để thi hành án;…

Giải quyết các vụ việc hôn nhân gia đình 

      TAND huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết ly hôn, tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng; tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;… Bên cạnh đó, TAND  huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu hôn nhân và gia đình như yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu xác định cha, mẹ cho con hoặc con cho cha, mẹ theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình;…

Tìm hiểu thêm:  THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN CHẤN - TỈNH YÊN BÁI

Giải quyết các vụ việc kinh doanh, thương mại 

      Những tranh chấp, yêu cầu về kinh doanh – thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết TAND huyện Mang Yang là những tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận, yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại theo quy định của pháp luật.

Giải quyết các vụ việc về lao động 

      Các tranh chấp lao động TAND huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết những tranh chấp như: tranh chấp lao động cá nhân; tranh chấp lao động tập thể; tranh chấp học nghề, tập nghề; tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động; tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp;….

      Đối với những yêu cầu lao động, TAND huyện Mang Yang có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu hoặc các yêu cầu khác về lao động theo quy định của pháp luật.

Tòa án nhân dân huyện Mang Yang

Dịch vụ Luật sư tiến hành tại TAND huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai

      Luật NQH Việt Nam chúng tôi với Luật sư có uy tín, kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, vụ án hành chính, đất đai, tranh chấp quyền thừa kế, tranh chấp ly hôn,… với việc cung cấp các dịch vụ như:

  • Chủ động tiếp nhận thông tin về vụ việc và tài liệu chứng cứ kèm theo;
  • Nghiên cứu hồ sơ, đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất, phương án khởi kiện có lợi nhất cho đương sự;
  • Tư vấn thẩm quyền giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật tố tụng;
  • Hỗ trợ soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ và các giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật;
  • Luật sư thay mặt đương sự liên hệ với Tòa án để thực hiện những thủ tục về giao nộp hồ sơ khởi kiện, hướng dẫn đương sự các thủ tục tố tụng đồng thời tham gia các phiên họp hòa giải;
  • Đại diện theo ủy quyền; Tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên Tòa để bảo vệ lợi ích cho đương sự;
  • Tùy theo từng trường hợp của đương sự, chúng tôi có thể cử Luật sư, chuyên gia pháp lý thay mặt bạn thực hiện thủ tục từ khởi kiện, tham gia tố tụng cho đến yêu cầu thi hành bản án mà người khởi kiện không phải trực tiếp tham gia tố tụng. Với mong muốn, đương sự sẽ không mất nhiều thời gian làm việc với Tòa án, không bị gây khó dễ trong quá trình khởi kiện;
Tìm hiểu thêm:  THÔNG TIN ĐỊA CHỈ TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĂN LÃNG - TỈNH LẠNG SƠN

      Trên đây là những thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Mang Yang – tỉnh Gia Lai. Trường hợp đang có các vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực như Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân, Lao động, Đất đai, Thừa kế,… bạn có thể kết nối lên Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua HOTLINE 19006588 của Luật NQH Việt Nam để được tư vấn trực tiếp.

      Trân trọng./.


 

Bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top