Giải quyết vấn đề chỉ với một cuộc điện thoại

  • Luật sư chuyên nghiệp
  • Tư vấn chính xác
  • Tiếp nhận nhanh chóng
  • Giải quyết triệt để
  • Bảo mật thông tin

Luật NQH - Luật sư của mọi nhà

Cam kết của luật sư

Miễn phí tư vấn

Miễn phí

Luật sư không thu phí tư vấn qua tổng đài 1900 1946

Chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp

Luật sư hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

Triệt để

Cam kết theo sát vấn đề của bạn cho tới khi được giải quyết hoàn toàn

LUẬT SƯ PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN

Thạc Sĩ Luật Học – Luật Sư – Đại Tá Quân Đội

Nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao – Phó Chánh Tòa phúc thẩm – Tòa án Quân sự Trung ương

Thạc Sĩ Luật Học – Luật Sư
nguyễn văn bình

Nguyên Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà Nước

Tại sao cần Luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí qua tổng đài điện thoại 1900 1946?

     Bảo hiểm xã hội luôn được mọi chủ thể trong xã hội đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cái nhìn đúng đắn về quy định Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Do đó, khi gặp những vấn đề pháp lý liên quan đến Luật Bảo hiểm xã hội thì họ cần được tư vấn, hỗ trợ bởi những luật sư, chuyên viên pháp lí dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

      Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin việc sử dụng dịch vụ luật sư không còn là một trở ngại, khó khăn đối với các bạn nữa. Chúng tôi đưa dịch vụ luật sư tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến với những ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí đi lại, có thể sử dụng dịch vụ luật sư của chúng tôi ở bất kỳ đâu, thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối, chất lượng tư vấn được đảm bảo, thái độ làm việc tận tâm hết mình,…

     Với phương châm Luật sư của mọi nhà”, chúng tôi coi khách hàng như một thành viên trong gia đình, chúng tôi luôn lắng nghe và chia sẻ mọi mong muốn, đồng cảm với từng hoàn cảnh của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến bảo hiểm xã hội trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng khách hàng thông qua tổng đài 1900 1946. Khi kết thúc cuộc gọi, qúy khách sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào ngoài chi phí kết nối lên tổng đài theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Lời khuyên của Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến miễn phí 1900 1946

     Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội 1900 1946 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.

     Do nhu cầu được tư vấn Bảo hiểm xã hội miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.

     Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội 1900 1946 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.

     Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn bảo hiểm xã hội, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ:  0966.353.252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.

Luật bảo hiểm xã hội
4.6 (92%) 70 vote[s]

70
Leave a Reply

avatar
33 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
37 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
10 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
42 Comment authors
Hồng GiangNgọc trâmHà ThươngĐinh Thị HòaNguyễn Thị Thu Hường Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Linh vũ
Guest
Linh vũ

Cám ơn các Luật sư, trả lời nhiệt tình, có tâm quá

Ngọc trâm
Guest
Ngọc trâm

E chào các luật sư ạ . Cho e hỏi là e làm ở công ty cũ và đóng bảo hiểm được 1 tháng nhà có việc nên e nghỉ ngang ko viết đơn nghỉ . Giờ e đi công ty mới làm, và qyay lại cty cũ muốn xin lại sổ bảo hiểm . Thì cty cũ nói e phải bồi thường 4.800.000 nghìn là 1.5 tháng lương lúc đó đóng bảo hiểm .rồi mới được lấy sổ . Cty cũ nói đó là luật bảo hiểm thế . Cho e hỏi có phải như thế ko . Và… Read more »

Hồng Giang
Member
Hồng Giang

Chào bạn, theo quy định của pháp luật, khi nghỉ ngang bạn sẽ phải bồi thường cho công ty 0,5 tháng tiền lương và một khoản tiền tương ứng với tiền lương trong những ngày không báo trước (30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn và 45 ngày với hợp đồng không xác định thời hạn). Nếu còn thắc mắc, bạn liên hệ tổng đài 19001946 để được giải đáp!

Đinh Thị Hòa
Guest
Đinh Thị Hòa

Cho e hỏi e mới đóng bh ở cty mới làm được một tháng rồi nghỉ ngang.. giờ e muốn ra bhxh xin từ chối quá trình đóng bh đó được không ạ.. tại e muốn làm hồ sơ xét rút bh ở cty cũ

Hà Thương
Member
Hà Thương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Cơ quan BHXH chỉ làm thủ tục hủy sổ BHXH cũ trong trường hợp người lao động có đơn (mẫu D01-TS) cam kết không thừa nhận quá trình tham gia của mình do không làm việc tại đơn vị đó. Khi có đơn yêu cầu bạn sẽ được hủy sổ BHXH và được làm lại sổ BHXH mới. Đây là nội dung trong Công văn số 3663/BHXH-THU của BHXH thành phố Hồ Chí Minh… Read more »

Nguyễn Thị Thu Hường
Guest
Nguyễn Thị Thu Hường

tại sao lương của tôi có 1390000 mà lại phải đóng bảo hiểm xã hội với mức lương hơn 4 triệu một tháng? hỏi mỗi tháng phải đóng lên đến 1 triệu tiền bảo hiểm thì chúng tôi còn lương là bao nhiêu?

Hà Thương
Member
Hà Thương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Mức đóng BHXH hàng tháng của người lao động theo quy định tại Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 là 10,5% mức tiền lương tháng ghi trong hợp đồng lao động. Bạn cần kiểm tra lại chính xác xem mức tiền lương tháng ghi trong hợp đồng lao động của bạn là bao nhiêu để làm cơ sở đóng BHXH. Nếu mức lương của bạn ghi trong HĐLĐ là 1.390.000đ thì số… Read more »

Tuyến
Guest
Tuyến

Cho em hỏi trước đây chứng minh em không có ngày tháng do hộ khẩu k có bây giờ em làm lại chứng minh có ngày tháng thỳ làm sao bổ sung ngày tháng vô sổ bảo hiểm ạ

Hà Thương
Member
Hà Thương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Trường hợp của bạn muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ bảo hiểm xã hội thì bạn phải làm thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo khoản 2 Điều 97 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và khoản 1 Điều 27 Quyết định 595/QĐ-BHXH bao gồm: – Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS); – Đơn vị: Bảng… Read more »

ngọc
Guest
ngọc

Xin hỏi các luật sư . Tôi có đóng bảo hiểm từ tháng 6 năm 2104 . tới đầu năm 2017 tôi có nhận dc sbh . trong sổ có ghi là dc 2 năm 7 tháng . tới tháng 10 năm 2017 tôi có nghỉ việc k báo cáo . từ đó đến nay tôi k đóng bảo hiểm . nay tôi muốn rút bảo hiểm 1 lần . khi tới phòng bh thì bên bh bảo tôi phải chốt sổ mới dc thanh toán . vậy xin hỏi giờ tôi phải làm như thế nào ạ

Hà Thương
Member
Hà Thương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Bạn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Hồ sơ hưởng BHXH một lần gồm: Sổ bảo hiểm xã hội bản chính Đơn đề nghị hưởng BHXH một lần (mẫu 14-HSB) CMND hoặc thẻ căn cước công dân Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú để đối chiếu Trong đó sổ BHXH phải được đơn vị sử dụng lao động và cơ quan BHXH chốt thời gian tham gia bảo hiểm của… Read more »

Hoàng Trân
Guest
Hoàng Trân

Tôi là GV tiểu học, dạy 34 năm, tuổi đời 54, chính xác là tháng 1/21 sẽ về hưu. Nay tôi muốn xin nghỉ để chăm sóc cha già bệnh. Tôi có được hưởng trợ cấp và đến 55 tuổi có được hưởng lương hưu không?

Hồng Giang
Member
Hồng Giang

Chào bạn, trong trường hợp của bạn, bạn có thể xin nghỉ việc. Tiếp theo, bạn đi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Với số năm đóng BHXH của bạn, bạn sẽ được hưởng 12 tháng trợ cấp thất nghiệp (mức hưởng 1 tháng = 60% mức lương bình quân 6 tháng cuối cùng trước khi nghỉ việc). Sau đó, khi đủ tuổi nghỉ hưu bạn có thể đi làm thủ tục để lãnh lương hưu bình thường bạn nhé. Nếu cần tư vấn thêm, bạn liên hệ tổng đài 19001946!

Quỳnh
Guest
Quỳnh

Tại sao giờ không tra cứu được quá trình tham gia đóng bảo hiểm.

Traĩ
Guest
Traĩ

Cho e hỏi e đóng bảo hiểm được 11 năm thì e có được lãnh BHXH 1 lần không hay e lãnh theo quý ạ

Trang
Guest
Trang

Mình muốn hỏi mình mất sổ bảo hiểm XH có làm lại được không ạ

Nguyễn Giang
Editor
Nguyễn Giang

chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: mất sổ bảo hiểm xã hội có thể làm lại được ạ. Đơn trình báo mất sổ BHXH có xác nhận của cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc hoặc chính quyền địa phương nơi cứ trú – Đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH (theo mấu số 06/SBH) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú – Giấy xác nhận quá trình đóng BHXH của cơ quan BHXH… Read more »

Nguyễn văn chung
Guest
Nguyễn văn chung

Cho e hỏi hồ sơ để được hưởng chế độ phục hồi sau sinh cần nhưng giấy tờ gì ạ

Hà Thương
Member
Hà Thương

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: Sau khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà sức khỏe chưa phục hồi thì bạn được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 5 đến 10 ngày. Thời gian nghỉ gồm cả ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Hồ sơ hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe gồm Danh sách theo mẫu 01B-HSB do người sử dụng lao động lập (bản chính). Nếu còn thắc mắc, vui… Read more »

Ngọc
Guest
Ngọc

Chào quý công ty. Hiện tại em mới vừa đi làm và mới ký hợp đồng từ ngày 2/5/2019. Nhưng em dang có thai 4tháng vậy tới khi e sinh con có được hưởng BHXH không ạ!

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, nếu trong vòng 12 tháng trước sinh bạn đóng bhxh đủ 6 tháng thì bạn được hưởng chế độ thai sản nhé. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

Nguyễn Thị Thương
Guest
Nguyễn Thị Thương

Cho e hỏi là e đóng bảo hiểm từ 4/9/2018 cho đến 10/4/2018 giờ e có bầu 7 tháng vậy e có được hưởng tiền thai sản không ạ và có phải đóng tiếp bảo hiểm k ạ

Nguyễn Thị Thương
Guest
Nguyễn Thị Thương

Chào công ty bảo hiểm e đi làm từ 4/9/2018 đóng bảo hiểm từ tháng 9/2018 đến 10/4/2019 giờ e có bầu được 7 tháng vậy e có được hưởng tiền thai sản không ạ

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, bạn được hưởng chế độ thai sản nhé. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

Thamh
Guest
Thamh

E đóng bảo hiểm công ty cũ từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2018 e nghỉ việc. Chuyển cong ty mới đóng bhxh tu thang12 năm 2018 tới thang5 2019 .do sức khỏe yếu e không tiếp tục làm việc được e xin nghi trước 2 tháng sau sinh.dự kiến ngày sinh la cuối tháng 6 nam2019.vay e có được hưởng chế độ thai sản không

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, bạn có được hưởng chế độ thai sản nhé. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

Nhung
Guest
Nhung

E muốn hỏi e lam o huyện cũ chi tphcm e muốn rút bhxh 1lan can giấy tờ gj va e k có thẻ z rút tiền mặt co dc k ạ …tổng đài cho chỉ duong e di rút bhxh huyện cũ Chi chỗ nào dc k e k bt

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, đầu tiên hồ sơ hưởng bhxh 1 lần gồm: sổ bhxh, cmt, đơn đề nghị hưởng bhxh 1 lần; thứ hai địa chỉ cơ quan bhxh huyện Củ Chi là 174/1 Tỉnh lộ 8, Khu Phố 2, Thị Trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh; thứ ba bạn được rút tiền mặt nhé. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

hảo
Guest
hảo

Luật sư cho e hỏi. E đóng Bhxh 4 năm, e nghỉ ở nhà chăm con nhỏ. E muốn rút Bhxh 1 lần nhưng e làm mất tờ quyết định nghỉ việc. Bây giờ có cách nào để e rút được Bhxh 1 lần k ạ! E cảm ơn!

Thùy Linh
Member
Thùy Linh

Chào bạn, theo quy định pháp luật thì hồ sơ để rút bảo hiểm xã hội 1 lần bao gồm: Sổ bảo hiểm xã hội, đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH theo mẫu số 14- HSB (bản chính). Ngoài ra khi đi rút thì bạn cần mang theo sổ hộ khẩu, CMND để đối chiếu. Như vậy thì việc không có quyết định nghỉ việc bạn vẫn được rút BHXH 1 lần. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

Phạm văn tú
Guest
Phạm văn tú

Chào luật sư.cho em hỏi là mẹ em đi điều trị bệnh đúng tuyến tại bệnh viện mắt tw,sau đó lại chuyển cấp cứu sang viện bạch mai.nhưng do ngày nghỉ chưa lấy được sổ bảo hiểm và giấy giới thiệu.bên viện mắt hẹn thứ hai sang làm thủ tục xuất viện và giấy chuyển viện.mà bây giờ mẹ đang nằm viện bạch mai chưa có sổ và giấy chuyển viện.Vậy khi em làm thủ tục bên viện mắt và nộp cho bạch mai để chữa bệnh cho mẹ em thì có được hưởng chế độ bảo hiểm không,luật sư… Read more »

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, mẹ bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế nhé. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!

Le chung
Guest
Le chung

E muốn hỏi BHXH. E đóng đc 11 tháng rùi h nghỉ có đc rút k ạ

Hồng Ngọc
Member
Hồng Ngọc

Chào bạn, sau 1 năm nghỉ việc thì bạn làm hồ sơ hưởng bhxh 1 lần nhé. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn Pháp luật 19001946 để được hướng dẫn cụ thể hơn!