LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI

MIỄN PHÍ
Chỉ cần một cuộc gọi - Giải quyết mọi vấn đề!

Đất đai là một trong những lĩnh vực có nhiều tranh chấp rắc rối trong đời sống. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ và nắm được các quy định của pháp luật để bảo vệ được quyền lợi của chính mình.

Do đó, Tổng đài tư vấn Luật Đất đai 1900 6588 ở đây là để giúp đỡ, tư vấn cho các bạn những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải trong lĩnh vực luật đất đai!

Bạn đang gặp rắc rối trong việc mua bán, tặng cho sử dụng đất? Bị cướp mất đất, không trả tiền bồi thường,..?
LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI NHỮNG VẤN ĐỀ
Tư vấn cấp sổ đỏ,
sổ hồng
Thu hồi, hỗ trợ,
bồi thường
Khiếu kiện, khiếu nại,
tố cáo
Tư vấn mua, bán
nhà đất
Tranh chấp về vấn đề
đất đai
Các vấn đề về luật đất đai khác
TỔNG ĐÀI 1900 6588
GỌI NHANH - GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NGAY
CAM KẾT CỦA LUẬT SƯ
MIỄN PHÍ

Luật sư không thu phí tư vấn qua tổng đài 1900 6588

CHUYÊN NGHIỆP

Luật sư hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mỗi chuyên ngành luật

TRIỆT ĐỂ

Cam kết theo sát vấn đề của bạn cho đến khi được giải quyết hoàn toàn

HỖ TRỢ 24/24

Với đầu số hotline 1900 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kể thời gian nào

LUẬT SƯ PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN
NGUYỄN VĂN BÌNH

- THẠC SĨ LUẬT HỌC - LUẬT SƯ
- NGUYÊN GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TRỢ GIÚP PHÁP LÝ

NGUYỄN THỊ TUYẾT

- THẠC SĨ LUẬT HỌC - LUẬT SƯ - ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI
- NGUYÊN THẨM PHÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO - PHÓ CHÁNH TÒA PHÚC THẨM - TÒA ÁN QUÂN SỰ TRUNG ƯƠNG

ĐÔI NÉT VỀ LUẬT NQH

SỨ MỆNH - TẦM NHÌN

Với tư cách là những người theo đuổi công lí, theo đuổi lẽ phải, chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng là trên hết. Chúng tôi mong muốn đưa đến cho khách hàng những dịch vụ pháp lí có chất lượng, được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu với giá cả rẻ nhất và phương thức đơn giản nhất. Luật NQH mong muốn xây dựng được một hệ thống tư vấn, hỗ trợ pháp lý đầy đủ, toàn diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để cung cấp cho nhu cầu của xã hội trong tình hình đất nước đang hội nhập và phát triển như hiện nay.

GIÁ TRỊ MANG LẠI

Khác với những công ty Luật khác, bên cạnh việc hỗ trợ trực tiêp giải quyết các vụ việc thực tế cho bạn, Luật NQH cũng cấp cho bạn một Tổng đài hoạt động 24/7 với đội ngũ Luật sư, Chuyên viên pháp lí luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi vấn đề bạn gặp phải và đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất. Với phương châm “Lợi ích của khách hàng là trách nhiệm của Luật sư” chúng tôi luôn đưa ra cho bạn những lời khuyên pháp lí chính xác nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bạn trong mọi vấn đề.

LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT

      Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, việc quản lý đất đai hay các vấn đề liên quan đến đất đang được mọi người quan tâm đặc biệt. Từ việc quản lý, sử dụng đất sao cho đúng mục đích, tránh lãng phí, tránh vi phạm pháp luật đất đai đến việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng hay đơn giản chỉ là việc mua bán, chuyển nhượng một diện tích đất nào đó.

     Các Luật sư của Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí – 19006588 – Đoàn Luật Sư Thành Phố sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp các thắc mắc, vướng bận xoay quanh vấn đề pháp luật đất đai.

     Với việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thu hút vốn đầu tư nước ngoài thì việc cho phép mở các dự án mới cũng như mở rộng quy mô của các dự án trước đây đang được quan tâm rất nhiều. Cùng với đó là các giao dịch liên quan đến việc mua bán đất hay các vấn đề phát sinh trong việc thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng… Tất cả các thắc mắc của quý vị đều được giải đáp một cách nhanh chóng khi quý vị liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật 24h: 19006588

    Hãy lưu số máy Tổng đài tư vấn luật Đất đai 19006588 vào danh bạ của bạn. Vì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Và biết đâu, vào thời điểm nào đó, bạn bè, người thân của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.

     Do nhu cầu được tư vấn đất đai miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.

     Tổng đài tư vấn Luật đất đai 19006588 có quyền từ chối các câu hỏi có nội dung xúc phạm thể chế, phỉ báng chế độ, chống phá Nhà nước, đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc, trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, có thái độ không tôn trọng Luật sư, chuyên viên tư vấn.

     Khi cần phản ánh về chất lượng tư vấn Luật đất đai, phản ánh về thái độ luật sư, chuyên viên tư vấn vui lòng liên hệ:  0966 353 252. Chúng tôi luôn ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý khách để chất lượng tổng đài ngày càng được nâng cao.

64
Leave a Reply

avatar
22 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
42 Hãy Đặt Câu Hỏi Cho Các Luật Sư
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
27 Comment authors
Thanh TrangĐỗ NhấtNgọc linhThanh HoaMoc Phong Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Đỗ Nhất
Guest
Đỗ Nhất

Chào quý công ty. Cho xin hỏi và tư vấn việc quản lý và sử dụng đất nông nghiệp ạh.

Thanh Trang
Member

chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài tư vấn NQH! Hiện tại vấn đề quản lý sử dụng đất nông nghiệp bạn đang có vướng mắc cụ thể như nào ạ?

Thanh hoa
Guest
Thanh hoa

Em chào các anh chị. Em xin được gửi câu hỏi ạ. Nhà em có mảnh nương khai hoang từ ngày xưa, không có chứng nhận quyền sử dụng đất. Vài tháng trước bố em có bán cho một người với giá là 50 triệu đồng một sào, người mua có đặt cọc 5 triệu đồng, và họ viết giấy chuyển nhượng và cọc tiền. Bố em đã kí vào giấy đó. Trong khi mẹ em không đồng ý bán và không kí vào giấy. Vậy luật sư cho em hỏi hiện tại gia đình em không muốn bán nữa… Read more »

Thanh Trang
Member

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới NQH Việt Nam! Vấn đề của bạn mình xin xác nhận lại một số thông tin mảnh nương này do bố mẹ bạn cùng khai hoang canh tác hay nguồn gốc do đâu? Nếu đất của bố mẹ khai hoang thì hai người đều có quyền sử dụng đối với phần đất đó. Khi mẹ bạn không muốn bán đất mà bố đã kí hợp đồng đặt cọc thì theo khoản 2 điều 328 Bộ luật dân sự 2015: Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài… Read more »

Thanh Hoa
Guest
Thanh Hoa

Dạ vâng, em cảm ơn luật sư ạ. Mảnh nương này là do bố mẹ em khai hoang từ ngày trước ạ. Hiện tại mẹ em mang tiền họ đặt cọc để trả lại mà bên mua kia họ không nhận. Giờ phải làm thế nào vậy luật sư.

Thanh Trang
Member

Trong trường hơp này bạn không thực hiện đúng theo thỏa thuận của hợp đồng đặt cọc thì có thể bị phạt cọc nếu trong hợp đồng hai bên có quy định rõ vấn đề này. Nếu không có điều khoản phạt cọc theo khoản 2 điều 328 Bộ Luật dân sự 2015 anh chị phải trả một khaonr tiền là gấp đôi số tiền đã nhận cọc là 10 triệu đồng. Và trong điều khoản quy đinh bên nhận đặt cọc có thể từ chối việc giao kết hợp đồng như bình thường.

Moc Phong
Guest
Moc Phong

Chào luật sư. Nhờ luật sư tư vấn giúp e vấn đề này ạ. Ở địa phương e hiện đang có dự án xây bể nước sạch để cấp nước sinh hoạt cho dân trong thôn xóm. Vị trí xây bể dự kiến nằm trên đất rừng nhà e (rừng đang trồng cây bạch đàn). Nhưng nhà e ko đồng ý cho xây. Bên địa chính bảo sẽ cưỡng chế thu hồi đất và có đền bù. Vậy cho e hỏi trong trường hợp này bên địa chính có đc quyền thu hồi đất nhà e ko ạ. Và trong… Read more »

Thanh Trang
Member

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới NQH Việt Nam! Về vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau các trường hợp được thu hồi đất bao gồm: – vì mục đích quốc phòng, an ninh; – phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng – do vi phạm pháp luật đất đai – do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người Dự án xây bể nước sạch để cấp nước sinh… Read more »

Ngọc linh
Guest
Ngọc linh

Khi bố mẹ em mất thì có để lại cho 2 anh em tôi 1 mảnh đất. Sau đó thì anh tôi cũng mất thì còn lại chị dâu và tôi. Chị dâu không chịu chia đất và nói rằng đây là đất tình thương và tôi không có quyền bán hay cho con cái tôi nhưng theo như tôi biết thì đất tình thương có được cấp quyền sử dụng đất
Vậy giờ em phải giải quyết như thế nào ạ

Thanh Trang
Member

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới NQH Việt Nam! Vấn đề của bạn nhà tình thương được cấp sổ đỏ hay chưa? Và khi bố mẹ bạn mất có để lại di chúc hoặc các giấy tờ văn bản nào thể hiện ý chí về vấn đề giao đất cho 2 anh em hay không. Và lúc đó ảnh rể đã lấy vợ hay chưa? Ngoài ra, khi anh rể mất có để lại di chúc hay ý chí nào không? nếu không có các giấy tờ về di chúc nào cả thì phần đất của… Read more »

Ngọc linh
Guest
Ngọc linh

Nhà tình thương hiện tại chưa được cấp sổ đỏ ạ. Nhưng theo em biết xếp theo hàng thừa kế thì con đẻ của người chết sẽ xếp đầu chứ ạ vì nhà chỉ có 2 anh em anh mất rồi thì em phải được chia 1 nửa đất tại sao lại thuộc về chị dâu ạ. Và khi bố mẹ em mất thì lúc đấy anh em chưa lấy vợ. Và đang lẽ phần đất đấy bố mẹ mất đi thì phai chia đôi cho 2 anh em chứ ạ chị dâu về sau mà lại có quyền là… Read more »

Thanh Trang
Member

Bạn phải xác định cho chúng tôi xem giữa 2 vợ chồng anh chị bạn có thỏa thuận đó là tài sản chung không? Vì theo quy định tại Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình thì: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tại ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 Luật này; tài sản mà… Read more »

Ha Hieutay
Guest
Ha Hieutay

Chào luật sư.
Cho em hỏi nhà em có mảnh đất đươc 3 ngươi đưng tên, anh trai, tôi và mẹ đã mất. Ngoài ra nhà có 1 chị 3 nưa nhưng khoing đưng tên trong sổ đất.
Sau thơi gian manh đât đuoc bán 360tr. Vây phải phân chia như thế nào ạ.

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật NQH Việt Nam! Theo thông tin bạn cung cấp sổ đỏ do 3 người đứng tên nên sẽ có 3 người được hưởng phần quyền sử dụng đất ngang nhau là 360 : 3 = 120 triệu/ người. Tuy nhiên vì hiện tại mẹ bạn đã mất và bạn không đề cập đến vấn đề di chúc nên chúng tôi sẽ cho rằng không có di chúc trong trường hợp này. Theo BLDS 2015 điều 651 chia thừa kế theo pháp luật: Hàng thừa kế thứ nhất gồm vợ,… Read more »

Ngọc Trí
Guest
Ngọc Trí

Chào luật sư: cho em hỏi thửa đất gia đình em nằm trong dự án quy hoạch khu thương mại dịch vụ và nghĩ dưỡng của một công ty cổ phần . Nhưng không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi. Như vậy thì gia đình em có được thực hiện tách thửa đất và xây dựng nhà ở hay không ?

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật NQH Việt Nam! Theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 Luật Đất đai 2013, cụ thể như sau: – Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. – Trường hợp đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng… Read more »

Vũ khiêm
Guest
Vũ khiêm

Đất của bố mẹ tôi đang ở mẹ tôi mới mất cánh đây không nâu bố mẹ tôi sinh đươc bốn người con ba trai một gái bố tôi muốn lập di chúc cho tôi cả niệ có được không

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật NQH Việt Nam! Vấn đề của bạn chúng tôi phải xin xác nhận là một số thông tin hiện đất có GCN quyền sử dụng đất đứng tên ai? Bố mẹ hay hộ gia đình? Mẹ bạn mất có để lại di chúc hay không? Để biết thêm chi tiết vấn đề bạn vui lòng gọi điện đến Tổng đài 19006588!

Bui thi vui
Guest
Bui thi vui

Gia đinh em đươc chia ruong từ khi chúng em con nhỏ. Nay đã xây dựng gia đình và đã tach sổ hộ khậu .Khi nha nuoc thu hoi (s) ruộng đó.vậy gia đinh riêng của chúng em có được nhận tiền hỗ trợ gì không?
măc du gia đinh rieng cua em vẫn đang trực tiếp sản xuất trên mảnh ruộng đó

Thanh Trang
Member

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tư vấn NQH! Theo Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP khi Nhà nước thu hồi đất ở thì bồi thường về đất được tính như sau: – Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì được bồi thường. Hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng… Read more »

Bay nguyen
Guest
Bay nguyen

Nhà tôi rộng 21m .bố tôi mất . Nhà có 6 con gái và 1 con trai dều lập gia đình .mẹ tôi muốn cho con trai 5m . Bây giờ phải làm thế nào à .xin ý kiến luật sư

Thanh Trang
Member

chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tư vấn NQH! Vấn đề của bạn chúng tôi cần làm rõ thêm về một số vấn đề. Đất của gia đình đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa? Ai đang đứng tên trên đó? Bố bạn đã mất lâu chưa? Có để lại di chúc hay không? Để được tư vấn rõ hơn bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn 19006588!

Tran quoc cuong
Guest
Tran quoc cuong

Cho em hoi.trong gia dinh nhung em ko co ten trong ho khau thi em co duoc quyen xin gia dinh cho em mot can nha rieng de em o ko vay

Thanh Trang
Member

chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tư vấn NQH! Vấn đề tặng cho quyền sử dụng đất phải phụ thuộc vào ý chí và mong muốn của chủ sở hữu quyền sử dụng đất đó mà không phụ thuộc vào nơi đăng kí thường trú ở đâu. Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn 19006588!

Uyên Uyên
Guest
Uyên Uyên

Chào luật sư:
Ngôi nhà vợ chồng em đang ở sổ đỏ thuộc tên của chú em. Bây giờ muốn sang tên đổi chủ cho vợ chồng em thì cần làm gì ạ?
Gia đình em lên xã làm thủ tục bên pháp lý họ yêu cầu nhà em phải đóng 15 triệu tiền thuế chuyển đổi?Luật sư có thể giải thích giúp em với ạ?

Thu Huyền
Member
Thu Huyền

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật NQH Việt Nam! Trường hợp chú bạn muốn sang tên mảnh đất cho vợ chồng bạn không thuộc trường hợp được miễn thuế Thu nhập cá nhân theo Điều 4 Luật Thu nhập cá nhân 2007. Các khoản nghĩa vụ tài chính ngoài thuế Thu nhập cá nhân gồm Phí thẩm định hồ sơ, Lệ phí cấp giấy chứng nhận, Lệ phí trước bạ, Tiền đo đạc, phí trích lục địa chính, trích lục bản đồ, phí sử dụng tài liệu, cơ sở dữ liệu về đất đai,.. Vì… Read more »

Tiến
Guest
Tiến

Chào luật sư, cho em hỏi cha mẹ em bán phần đất của ông bà ngoại e cho cha mẹ em sử dụng em không biết giờ em muốn lấy lại đất thì phải làm thế nào ạ

Hà Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật NQH Việt Nam! Trước khi tư vấn chúng tôi xin xác nhận lại vấn đề ông bà ngoại của bạn tặng cho phần đất cho riêng bố mẹ bạn hay cho gia đình bạn?

Oanh
Guest
Oanh

Chào luật sư. Nhà e có manh đất đã được cấp sổ đo từ năm 2009 và đã xây dựng nhà lên đất đó.nhưng hiện nay địa chính đo lại để cấp sổ đỏ mới thì nhà e bị thừa ra 29met đất. Giờ bên kia không muốn nhà e mua lại 29m đó mà nộp đơn kiện phải trả lại trong khi đó nhà đã xây lên rồi. Mà nhà e xây đúng đủ đất như trong sổ đỏ cũ.bây giờ lại bị kiện đòi đất thì liệu nhà e có bị thu hồi toàn bộ đất đang ở… Read more »

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật NQH Việt Nam! Vì vấn đề của bạn rất phức tạp và cần xác minh nhiều thông tin để tư vấn nên bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật 19006588 để được giải đáp!

Hằng
Guest
Hằng

Chào luật sư, cho e hỏi là bố mẹ e có cho e muốn miếng đất, giờ sổ đỏ đã được đứng dưới tên e, hiện giờ e muốn thêm tên chồng mình vào sổ đỏ và đăng ký cấp lại sổ mới thì cần làm những thủ tục gì ạ? Mong luật sư tư vấn giúp e. Xin cảm ơn ạ!

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi! Trong trường hợp cả 2 vợ chồng chị thỏa thuận thửa đất này sẽ là tài sản chung của hai vợ chồng và hiện tại sổ đỏ đang đứng tên chị thì chị có thể thực hiện thủ tục cấp đổi GCN QSDĐ theo Theo khoản 1 điều 76 Luật Đất đai 2013 quy định: Trường hợp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của vợ và chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi… Read more »

LÊ THỊ HÀ
Guest
LÊ THỊ HÀ

XIN CHÀO LUẬT SƯ. BÀ NỘI TÔI ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT NHƯNG HIỆN NAY BÀ ĐÃ MẤT. TRƯỚC KHI MẤT BÀ KHÔNG ĐỂ LẠI DI CHÚC. NAY, CÁC BÁC, BA TÔI ĐỒNG Ý CHIA CHO CÔ TÔI MỘT THỬA ĐẤT ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ Ở. VẬY THỦ TỤC LÀM THỪA KẾ NHƯ THẾ NÀO, NHỜ LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÚP.

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật NQH Việt Nam! Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau. Vì bà bạn đã mất không để lại di chúc nên di sản để lại sẽ được chia theo pháp luật theo hàng thứ nhất theo điều 651 của BLDS 2015. Những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất sẽ được hưởng một phần di sản ngang nhau. Nếu bác, ba bạn đồng ý để lại cho cô bạn một thừa đất để xây dựng nhà thì trong cuộc họp mặt gia đình để phân… Read more »

Thu uyên
Guest
Thu uyên

Xin chào luật sư ạ
Luật sư cho em hỏi gia đình e nhận được quyết định thu hồi đất của chủ tịch UBND huyện, gd e k đồng ý với quyết định này nên đã viết đơn khiếu nại gửi Lên chủ tịch UBND huyện, nhưng quá 30 ngày rồi vẫn chưa được giải quyết. Vì vậy e muốn nhờ luật sư tư vấn viết đơn khởi kiện gửi tòa án có thẩm quyền giải quyêt ạ

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi! Chúng tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau Theo điều Điều 50 luật khiếu nại 2011 thời hạn thụ lý và giải quyết khiếu nại lần đầu Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại phải thụ lý để giải quyết và thông báo cho người khiếu nại biết. Thời hạn giải quyết khiếu nại không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp… Read more »

Xuân Quang
Guest
Xuân Quang

Xin chào các luật sư! Xin cho tôi hỏi: Bà nội tôi hiện nay 87 tuổi, bà có 1 sào đất nông nghiệp chính sách do nhà nước cho gia đình có công với đất nước. Nay Bà muốn cho tôi được quyền sử dụng sào đất chính sách đó có được không và nếu được thì cần phải làm những thủ tục gì và nhờ các luật sư tư vân giúp đỡ! Xin cảm ơn!

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trường hợp này, đất của bà nội bạn đã có sổ đỏ hay chưa? Nếu chưa, vậy khi bà nội được cơ quan nhà nước giao đất có văn bản chứng minh không, và thửa đất đó được nhà nước giao từ năm bao nhiêu?

Nguyễn văn sự
Guest
Nguyễn văn sự

Chào luật sư ls cho e hỏi nhà có hơn một nghìn mét vuông đất rừng sản suất giờ e muốn chuyển 200 mét vuông sang đất có sổ đỏ để tiện cho việc làm nhà và thế chấp có dc ko nhờ ls tư vấn dúp . Đất nhà e đã sử dụng từ năm 2007 và đã có sổ bìa hồng

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật NQH Việt Nam! Trước khi tư vấn chúng tôi xin xác nhận lại vấn đề hiện hơn một nghìn mét vuông đất rừng sản xuất bạn đã có sổ đỏ hay chưa?

Nguyễn hoàng văn
Guest
Nguyễn hoàng văn

Chào luật sư! Cho e hỏi đất mình mua năm 1992 đã đc cấp sổ đỏ và e canh tác đến nay. E muốn bán đi nhưng con chủ đất ( chủ đã mất) nói ko có bán hết và đòi lại. Vụ việc là e mua 1 mãnh làm ruộng 2400m2 và 1 đường thoát nước ra vào từ kênh thủy lợi vào tới mãnh ruộng có kích thước 2mx50m (rộng x dài) đã có vẻ trên sổ đỏ e đứng tên . Bây h con gái và vợ nói ko bán dường dẫn nước đó và đòi lại!… Read more »

Thanh Trang
Member

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến chúng tôi. Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật 19006588 để được hướng dẫn cụ thể!

G